học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Hội LHPN Sơn Tây tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03
Ngày đăng 05/07/2016 | 03:44  | View count: 70

Sáng 5/7, Hội LHPN Sơn Tây tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh tới dự.

Lãnh đạo Hội PN trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong 5 năm qua, Hội LHPN từ thị xã đến cơ sở đã triển khai hàng trăm buổi tuyên truyền, tập huấn, giao lưu tới từng tổ dân cư gắn với thực hiện các nội dung chuyên đề đạo đức của Bác, thu hút trên 50.000 lượt hội viên tham gia. Với tinh thần tương thân tương ái, 100% hội cơ sở nuôi lợn từ thiện, xây dựng quỹ với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng, trao 20 mái ấm tình thương, 270 sổ tiết kiệm, 217 xuất học bổng, tặng 619 xuất quà cho hội viên nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện cuộc vận động xây dựng "Gia đình hội viên 5 không - 3 sạch";  rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ "Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang"...

Xác định phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc" là phong trào thi đua yêu nước có giá trị thiết thực đối với phụ nữ và có tác động trực tiếp tới việc vận động phụ nữ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hàng năm, Hội LHPN thị xã và cơ sở đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào thi đua phù hợp với tình hình phụ nữ ở địa phương, cụ thể hoá nội dung từng tiêu chuẩn, xây dựng các mẫu phiếu đăng ký thi đua để vận động hội viên thực hiện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phụ nữ thị xã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ thị xã cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, tấm gương thực hiện tốt việc học tập, làm theo Bác; coi trọng công tác kiểm tra, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện, kết hợp tuyên truyền về tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa và các phong trào thi đua của Hội.

Tại hội nghị tổng kết, 86 tập thể, cán bộ, hội viên tiêu biểu có thành tích trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc" được UBND, Hội LHPN thị xã biểu dương khen thưởng./.

BÍCH DIỆP (ĐTT)