Kinh Tế

Sơn Tây sơ kết sản xuất vụ xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018
Ngày đăng 20/04/2018 | 07:43  | View count: 1648

Chiều ngày 19/4, tại hội trường UBND xã Thanh Mỹ, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông năm 2017; sơ kết sản xuất vụ xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và định hướng sản xuất vụ đông năm 2018.

Tham quan mô hình trồng măng tây của gia đình anh Phùng Tuấn Anh - thôn Thủ Trung

Vụ đông năm 2017, toàn thị xã gieo trồng 480 ha cây màu các loại, đạt 59,2%  kế hoạch, trong đó, diện tích ngô 205 ha, năng suất trung bình đạt 40 tạ/ha; cây khoai lang đạt 22,5 ha, năng suất 80 tạ/ha. Về chăn nuôi, tình hình dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm ổn định, không phát sinh ổ dịch bệnh mới. Thị xã tổ chức tổng vệ sinh tiêu độc môi trường với tổng diện tích trên 4,3 triệu m2, sử dụng 7.050 kg vôi bột.

Về sản xuất vụ xuân 2018, toàn thị xã phấn đấu gieo trồng đạt 2.682 ha, trong đó diện tích lúa đạt 1.715 ha, cây màu 967 ha. Hiện cây trồng vụ xuân sinh trưởng, phát triển tốt. Bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ, sâu xanh, bệnh đạo ôn và chuột hại. Về chăn nuôi, công tác tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc gia cầm, vệ sinh tiêu độc môi trường được thực hiện tốt. Công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y được duy trì.

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018, toàn thị xã phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 2.318 ha, trong đó diện tích lúa 1.718 ha. Về diện tích cây màu hè thu phấn đấu đạt 600 ha, với cơ cấu giống chủ yếu là các giống ngô, lạc, đậu đỗ, khoai lang có năng suất, chất lượng cao. Về định hướng sản xuất vụ đông, toàn thị xã phấn đấu diện tích gieo trồng đạt 800 ha, trong đó tập trung các giống ngắn ngày chủ lực như ngô, đậu tương, lạc, khoai lang, khoai tây.

Để đạt được năng suất và sản lượng đã đề ra, UBND thị xã đề nghị các xã, phường, các HTX nông nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền vận động bà con nông dân tích cực ra đồng chăm sóc cây trồng vụ xuân; gieo cấy vụ mùa và vụ đông theo đúng khung lịch thời vụ; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Các phòng, ban liên quan cần làm tốt công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; cung ứng giống, vật tư phục vụ sản xuất; làm tốt công tác thủy lợi nội đồng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất vụ mùa và vụ đông năm 2018./.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới