Kinh Tế

Thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 8/2024
Ngày đăng 05/08/2024 | 14:51  | View count: 212

Sáng ngày 5/8, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 8 với lãnh đạo cácphòng, ban, ngành và UBND các xã, phường nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Đồng chí Ngô Đình Ngũ – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 7, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn thị xã đạt 536 tỷ đồng; tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước.Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu các ngành dịch vụ thực hiện 2 tỷ 123 triệu đồng; tăng 13,2% so với cùng kỳ.Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 30 tỷ 800 triệu đồng; lũy kế 07 tháng đạt 357,404/814,150 tỷ đồng, đạt 43,9% kế hoạch năm. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng, quản lý đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được quan tâm đẩy mạnh. Trong tháng 7, đã cấp được 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lũy kế 7 tháng đã cấp 91giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cùng với đó, lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được đầu tư phát triển, các hoạt động thông tin tuyên truyền được triển khai kịp thời, hiệu quả. Thị xã triển khai tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 555 danh xưng Sơn Tây (1469-2024), 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây (1924-2024); 70 năm giải phóng Sơn Tây (03/8/1954-03/8/2024) gắn với các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).  Đối với công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thi đua khen thưởng; công tác thanh tra, tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo tiếp tục được chú trọng. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành và UBND xã, phường đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội như: công tác quản lý đất đai; trật tự xây dựng; giải phóng mặt bằng; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản…

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị cùng các xã, phường trong thời gian tới cần tập trung công tác giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, đẩy mạnh công tác triển khai thi công các dự án, không để tình trạng chậm, chây ì, đặc biệt chú trọng các công trình không vướng mắc về mặt bằng. Cùng với đó cần quyết liệt triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho đơn vị thi công triển khai. Tiếp tục triển khai tốt công tác cấp GCNQSD đất lần đầu, chú trọng công tác cấp GCNQSD đất tôn giáo, tín ngưỡng; thực hiện tốt công tác quy hoạch, tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quản lý điều hành thu - chi ngân sách, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đảm bảo các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch đã đề ra.

Phan Thanh