nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương
Ngày đăng 15/08/2018 | 11:09  | View count: 209

Sáng ngày 15/8, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo.

Huấn luyện đại đội dân quân cơ động năm 2018

Trong 5 năm qua, Ban chỉ huy quân sự thị xã và các đơn vị dân quân tự vệ luôn đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực và “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” với lực lượng dân quân tự vệ. Trong huấn luyện luôn phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện; đầu tư, nâng cấp hệ thống thao trường, bãi tập; tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian theo kế hoạch đề ra. Kết quả đã tổ chức huấn luyện cho 210 lượt người thuộc lực lượng thường trực, hơn 1.600 lượt quân nhân dự bị, 12.000 dân quân tự vệ. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 5.000 lượt người; chỉ đạo cơ sở tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho gần 4.000 cán bộ đối tượng 4; trên 41.000 học sinh sinh viên đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Đầu tư làm mới gần 500 mô hình học cụ, bia, bảng, vật chất các loại phục vụ công tác giảng dạy và các vật chất huấn luyện chuyên ngành khác. Thông qua huấn luyện tạo chuyển biến toàn diện góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với những thành tích đạt được, 3 năm liền từ 2013 - 2015 Ban chỉ huy quân sự thị xã được Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng. Năm 2016 đến 2018 đơn vị được tặng cờ thi đua  xuất sắc, đơn vị tiên tiến và bằng khen về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong tình hình mới”.

Các tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự thị xã khen thưởng 6 tập thể có thành tích trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương./.

HOÀNG PHƯƠNG