nội chính an ninh quốc phòng

Cụm thi đua số 1 tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 09/11/2018 | 08:09  | View count: 100

Chiều ngày 8/11, tại UBND xã Kim Sơn, Cụm thi đua số 1 (khối xã) tổ chức tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018 các đơn vị trong cụm thi đua số 1 thường xuyên duy trì có hiệu quả, nền nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị cơ bản và phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo chất lượng với quân số tham gia đạt 98%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 82% đạt khá giỏi. Các đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; chú trọng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú. Toàn cụm đã xét duyệt 523 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn kê khai 65 hồ sơ khen thưởng huân, huy chương niên hạn, 10 hồ sơ bệnh hiểm nghèo; vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; tổ chức 30 trận giao hữu bóng đá, 18 buổi giao lưu văn nghệ. 100% đơn vị trong cụm đạt tiêu chuẩn đơn vị có môi trường văn hóa tốt. 18 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018 được đề nghị Ban chỉ huy quân sự thị xã khen thưởng.

Huấn luyện trung đội súng máy phòng không 12,7 ly xã Kim Sơn

Về nhiệm vụ năm 2019, các đơn vị trong cụm thi đua số 1 tập trung đẩy mạnh các hoạt động thi đua; nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả; duy trì tốt phong trào thi đua giữa các đơn vị trong cụm góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

HOÀNG PHƯƠNG