nội chính an ninh quốc phòng

Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 15/11/2018 | 08:10  | View count: 123

Chiều ngày 14/11, tại Ban chỉ huy quân sự thị xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã tới dự.

Thị xã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS thị xã quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; kiện toàn, phân công nhiệm vụ thành viên hội đồng NVQS thị xã; triển khai kế hoạch và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Theo kế hoạch, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được tiến hành theo các bước: Rà soát, phúc tra nắm nguồn; sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; hiệp đồng với đơn vị nhận quân; chốt quân số; phát lệnh gọi công dân nhập ngũ; cấp phát quân trang; thực hành giao quân. Thời gian sơ tuyển sức khỏe từ ngày 10 đến 20/11/2018; khám tuyển từ ngày 18 đến 20/12/2018; hiệp đồng với các đơn vị nhận quân ngày 26/12/2018; phát lệnh gọi công dân nhập ngũ từ ngày 6 đến ngày 8/2/2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã đề nghị ban ngành đoàn thể thị xã, các xã, phường tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhất là nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ tự giác chấp hành thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời bám sát hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên triển khai tốt các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2019./.

HOÀNG PHƯƠNG