nội chính an ninh quốc phòng

Tổng kết công tác Ban chỉ đạo 138, 197 thị xã năm 2022
Ngày đăng 10/01/2023 | 11:41  | View count: 218

Sáng 10/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 của Ban chỉ đạo (BCĐ) 138, 197 thị xã và tổng kết kế hoạch tổng rà soát kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thị xã. Các đồng chí: Trần Phạm Hùng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Viết Đạt - Phó Chủ tịch UBND thị tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2022, BCĐ 138 thị xã chỉ đạo lực lượng công an từ thị xã đến xã, phường tích cực phối hợp với ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được duy trì đẩy mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhờ đó, an ninh chính trị được giữ vững ổn định, không để xảy ra biểu tình, khủng bố, phá hoại, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Thông qua nhiều hình thức hoạt động, quần chúng nhân dân cung cấp cho công an nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra khám phá hàng chục vụ án hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý hành chính về TTXH, trọng tâm là tiếp tục triển khai thực hiện 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án cấp CCCD gắn chip và thực hiện hiệu quả, quyết liệu Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Kết quả lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 100 vụ, 210 đối tượng phạm tội trật tự xã hội; 53 vụ, 58 đối tượng vi phạm về kinh tế; 102 vụ, 104 đối tượng vi phạm về môi trường; 68 vụ, 96 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý. Vận động ký 40.223 bản cam kết không mua bán, sản xuất, tràng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết. Phát hiện và xử phạt 113 trường hợp vi phạm các quy định về PCCC với tổng số tiền trên 372 triệu đồng.

Về công tác đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, BCĐ 197 thị xã chỉ đạo lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, lập biên bản xử phạt 1.058 trường hợp vi phạm trật tự ATGT với tổng số tiền phạt hơn 1,3 tỷ đồng; tạm giữ 753 phương tiện vi phạm, 154 giấy tờ xe ô tô, 146 giấy tờ xe mô tô, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 53 trường hợp. Chỉ đạo Đội Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý, xử phạt 202 vụ vi phạm vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, vi phạm trật tự ATGT, TTĐT với tổng số tiền phạt hơn 850 triệu đồng.

Nhân dịp này, 12 cá nhân được nhận “Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Xuân Sơn vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Công an, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào năm 2022 được UBND thành phố, Công an thành phố, UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH