nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2023
Ngày đăng 06/02/2023 | 09:55  | View count: 207

Cùng với các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại sân vận động, Thị ủy - HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo ban ngành thành phố Hà Nội; các đồng chí: Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Ngô Đình Ngũ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cùng các đ/c trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND - UBND; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường; thủ trưởng đơn vị nhận quân cùng nhân dân trên địa bàn.

Các tân binh tại buổi lễ

Đợt giao quân năm nay, thị xã có 83 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú có phẩm chất chính trị tốt, có sức khỏe và trình độ văn hóa. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, trước đó Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường, đơn vị phối hợp ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; các bước trong quy trình tuyển quân từ phúc tra, rà soát, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng.

Đ/c Bí thư Thị ủy thắp lửa truyền thống

Tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đã thắp lửa truyền thống, đồng chí Ngô Đình Ngũ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã nổi hồi trống giao quân.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã nổi hồi trống giao quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đình Ngũ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã  khẳng định: Phát huy truyền thống anh hùng, nhiều năm nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây luôn tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, được cấp trên ghi nhận đánh giá cao. Đồng chí mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, ra sức phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”; ban ngành đoàn thể, xã, phường tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội tạo điều kiện để công dân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tặng quà đơn vị nhận quân

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố, thị xã đã tặng quà cho đơn vị nhận quân; tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa tân binh

Lễ giao, nhận quân của thị xã được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, an toàn và diễn ra trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, người thân và nhân dân. 100% tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ./.

HOÀNG PHƯƠNG - THÀNH CHUNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới