thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây giành giải Nhất hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
Ngày đăng 05/05/2023 | 15:27  | View count: 301

Sáng ngày 5/5, tại huyện Phúc Thọ, Cụm Thi đua số 5 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm Ban CHQS các huyện: Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Ba Vì và thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Đồng chí Phùng Thị Thanh - Chính trị viên Ban CHQS xã Đường Lâm thi thực hành giảng bài

 

Tham dự Hội thi có 33 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS huyện, thị xã; chính trị viên, chính trị viên phó các đơn vị dân quân tự vệ thuộc Ban CHQS các huyện, thị xã trong cụm. Các thí sinh tham gia hội thi với 3 nội dung: Soạn bài giảng chính trị, nhận thức chung và thực hành giảng bài.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đánh giá đúng năng lực, trình độ, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ chính trị các cấp, cũng như phản ánh kết quả thực chất của công tác giáo dục chính trị tại các cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp uỷ, chính trị viên, người chỉ huy, các đơn vị dân quân tự vệ. Trên cơ sở kết quả của hội thi, các thí sinh tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho cấp uỷ, chỉ huy đơn vị những chủ trương, biện pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị sát với đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và đạt hiệu quả thiết thực.

 

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho thí sinh xuất sắc lực lượng dân quân tự vệ

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các thí sinh lực lượng thường trực; 3 giải Nhất; 3 giải Nhì và 4 giải Ba đối với các đồng chí thí sinh lực lượng dân dân quân tự vệ.  Đồng chí Phùng Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy xã Đường Lâm đã xuất sắc giành giải Nhất lực lượng dân dân quân tự vệ; tiếp tục đại diện cho cụm thi đua số 5 tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 cấp Thành phố trong thời gian tới./.

 

           Phan Thanh