thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự thị xã bảo đảm an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa Tết Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 02/02/2024 | 15:31  | View count: 98

Những ngày này, khi không khí tết ngập tràn khắp nơi, mọi người mọi nhà thu xếp hoàn thành công việc để sum vầy bên gia đình thì lực lượng vũ trang thị xã đã và đang khẩn trương triển khai nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu giữ vững an ninh trật tự địa bàn; làm tốt công tác chuẩn bị bảo đảm an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Sơn Tây đã có cuộc trao đổi với đồng chí Thượng tá Phan Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã về công tác đảm bảo an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

PV: Thưa đồng chí! Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban chỉ huy quân sự thị xã với chức năng, nhiệm vụ của mình đã triển khai những hoạt động gì nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn?

Đồng chí Thượng tá Phan Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã 

Đ/c  Phan Văn Thắng: Cấp ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự thị xã đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ bảo đảm an toàn địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán tới 100% cán bộ, chiến sỹ các đơn vị. Phối hợp với công an, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xây dựng và triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu tới xã, phường, cơ quan, tổ chức. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến. Thường xuyên rà soát, bổ sung điều chỉnh phương án, kế hoạch phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường quản lý vũ khí trang bị, chất cháy, chất nổ trên địa bàn. Tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm an toàn kho tàng, doanh trại; duy trì kỷ luật quân đội; pháp luật nhà nước, kịp thời chấn chỉnh các quân nhân và phương tiện quân sự ra ngoài doanh trại sai quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông. Phối hợp với các lực lượng trong đó có các xã, phường bảo đảm và quản lý vùng trời trên địa bàn. Khuyến cáo các trường hợp có sử dụng máy bay không người lái tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước về sử dụng; nếu phát hiện các phương tiện này hoạt động trên vùng trời của địa bàn thị xã thì lực lượng quân sự sẽ bắn hạ và phối hợp với công an kịp thời xử lý.         

PV: Vâng, Thưa đồng chí! Như thường lệ trong thời khắc giao thừa thị xã Sơn Tây là một trong 32 điểm của thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa, đồng thời Sơn Tây là một trong 9 điểm bắn pháo hoa tầm cao của thành phố. Là cơ quan thường trực, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã có phương án gì để đảm bảo tuyệt đối an toàn với nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này?

Đ/c  Phan Văn Thắng: Thị xã Sơn Tây được tổ chức 2 trận địa gồm 1 trận địa tầm cao và 1 trận địa tầm thấp trên cùng một địa điểm. Để bảo đảm an toàn cho đêm bắn pháo hoa, Ban chỉ huy quân sự thị xã phối hợp với phòng ban chức năng tuyên truyền sâu rộng để nhân dân biết chương trình này. Phối hợp với công an bảo đảm phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy trong trận địa và các địa điểm dự kiến trên địa bàn và khu vực bắn pháo hoa; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau quá trình bắn pháo hoa, đặc biệt là bảo đảm việc chống đua xe trái phép trong đêm giao thừa. Phối hợp với các cơ quan y tế bảo đảm y tế, kịp thời xử lý các tình huống liên quan tới y tế trong thời điểm diễn ra bắn pháo hoa. Phối hợp với công ty điện lực Sơn Tây bảo đảm nguồn điện trong khu vực bắn pháo hoa và xung quanh khu vực Thành cổ. Phối hợp với Đội viễn thông Sơn Tây bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong quá trình bắn pháo hoa tới lãnh đạo thị xã, Bộ Tư lệnh thủ đô, UBND thành phố Hà Nội. Tôi hy vọng màn pháo hoa rực rỡ đẹp mắt đêm giao thừa sẽ mang lại cho mọi người niềm vui, an lành, hạnh phúc; một năm mới thị xã Sơn Tây tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024.

PV: Vâng! Xin cảm ơn đồng chí. Nhân dịp đầu xuân năm mới kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc lực lượng vũ trang thị xã năm mới giành nhiều thắng lợi mới./.

HOÀNG PHƯƠNG