thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Công an thị xã nhanh chóng dập tắt đám cháy tại phường Phú Thịnh
Ngày đăng 21/03/2024 | 15:25  | View count: 287

Vào hồi 11h25 phút ngày 21/3, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thị xã nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy 114 xảy ra cháy tại nhà ông Nguyễn Ngọc Du, sinh năm 1947, địa chỉ tại số nhà 248, TDP Yên Thịnh, Phường Phú Thịnh.

 

Hiện trường vụ cháy tại nhà ông Nguyễn Ngọc Du

11h31 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt tại hiện trường triển khai đội hình hơn 10 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy. 11h46 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Khu vực cháy được xác định là gian bếp của gia đình, sau đó cháy lan sang một phần mái của nhà cấp 4 nằm trong khuôn viên của gia đình. Diện tích đám cháy khoảng 6m2. Chất cháy chủ yếu: Cành củi khô, khung mái bằng gỗ. Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản gồm bàn ghế nhựa, đồ dùng vật dụng cũ trị giá khoảng 1 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chủ nhà đã tuổi cao, sơ ý bất cẩn sử dụng bếp củi đun nấu gây cháy lan.

Công an thị xã khuyến cáo mỗi gia đình chủ động trang bị các phương tiện PCCC và hướng dẫn các thành viên trong gia đình cách sử dụng đảm bảo tuyệt đối an toàn. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị điện; ngắt attomat khi xảy ra chạm chập; phối hợp với ngành điện lực kiểm tra, khắc phục ngay những sơ hở thiếu sót trong việc cung ứng, truyền tải điện trong khu vực dân cư đến các hộ tiêu thụ điện, đề phòng chập, cháy từ đường dây lan vào nhà ở…Đối với các hộ gia đình sử dụng bếp gas cần chú ý tắt van xả khí khi dùng xong. Khi đi ra ngoài và trước khi đi ngủ cần kiểm tra các hệ thống thiết bị trong gia đình, tắt các thiết bị điện không cần thiết, chú ý việc thắp hương thờ cúng, khoảng cách từ bát hương tới trần nhà tối thiểu là 2m, không được đốt vàng mã ở ngoài đường, gây ô nhiễm môi trường. Mỗi gia đình cần bố trí tối thiểu 02 lối thoát nạn, chuẩn bị sẵn dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn, có đèn pin chiếu sáng đề phòng khi mất điện. Không bố trí đồ vật cản trở lối thoát nạn. Dự kiến tình huống thoát nạn an toàn cho người, khi có cháy. Không lắp lồng sắt, lưới sắt, chuồng cọp, biển quảng cáo ở lan can. Trường hợp đã lắp thì phải thiết kế ô cửa thoát nạn và quy định rõ vị trí để chìa khóa. Chuẩn bị sẵn các phương tiện thoát nạn, tự cứu. Đối với nhà có trẻ nhỏ, người già, người tàn tật thì phải có nhiều biện pháp thoát nạn, cứu người phù hợp. Khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra hãy bình tĩnh suy xét, hô hoán báo động cho mọi người biết để mau chóng di chuyển ra ngoài qua lối thoát nạn an toàn, đồng thời báo ngay cho Cảnh sát phòng cháy theo số điện thoại 114 hoặc báo cho Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an thị xã Sơn Tây theo số điện thoại 024.33734372. Trong quá trình di chuyển dùng khăn thấm ướt che kín miệng, mũi và cúi thật thấp người để tránh nguy cơ bị ngạt khói./.

 

                                                          PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới