nội chính an ninh quốc phòng

Cụm thi đua số 5 sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 08/07/2024 | 16:21  | View count: 57

Chiều ngày 8/7, Cụm thi đua số 5 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm Ban chỉ huy quân sự 7 huyện, thị: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Quốc Oai, Hoài Đức, Sơn Tây tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm thường xuyên quán triệt nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên đến 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, thị xã. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhất là dịp diễn ra Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, các kỳ họp của Quốc hội khóa XV. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quán triệt, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, thị xã, nhất là về tình hình an ninh chính trị hiện nay, tạo sự thống nhất nhận thức về bản chất các sự kiện; tích cực đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái thủ địch, xuyên tạc, nhằm chia rẽ khối đại đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức tốt Hội thi “Dân vận khéo” khối thi đua, lựa chọn 01 đội có thành tích cao nhất là Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Hoài Đức tham gia thi cấp Bộ Tư lệnh (BTL). Thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đơn vị thành viên trong Cụm tham gia Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT Thủ đô. Thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, tuyển quân, tập huấn, huấn luyện quân sự, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), xét duyệt hồ sơ theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị còn duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", "Xây dựng bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt”; “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt", "Xây dựng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”; bảo đảm quân số khỏe học tập, công tác đạt trên 98,7%. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật và phương tiện, an toàn cơ quan, đơn vị.

Hội thi dân vận khéo cụm thi đua số 5

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, chỉ ra những bài học kinh nghiệm, khuyết điểm còn tồn tại và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị tiếp tục tổ chức giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng bảo đảm đúng theo kế hoạch, hoàn thành 100% nội dung, chương trình năm 2024. Tham mưu với Huyện ủy, Thị ủy, UBND huyện, thị xã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. Theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn trong khối tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, canh gác; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu xử trí tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Chủ động tham gia phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ. Thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) theo quy định, biên chế đủ số lượng với chất lượng ngày càng cao. Hoàn thành 100% chỉ tiêu huy động quân nhân dự bị (QNDB) tham gia huấn luyện, diễn tập cho các đơn vị. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cổ động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các địa phương, nhất là kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9); 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12). Hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu phong trào, các đợt thi đua năm 2024.

HOÀNG PHƯƠNG