QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

200 đại biểu tập huấn kỹ năng xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
Ngày đăng 07/10/2020 | 09:47  | View count: 775

Sáng ngày 7/10, UBND thị xã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai cho 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, UBND xã, phường; cán bộ, công chức, viên chức lĩnh vực tư pháp, địa chính xây dựng, đô thị, môi trường, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn trên địa bàn.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Hùng Phi - Vụ trưởng Vụ kiểm soát chất lượng văn bản pháp luật - Tổng cục Quản lý đất đai Bộ Tài nguyên Môi trường truyền đạt nội dung chủ yếu của Luật đất đai năm 2013, những kiến thức cơ bản về nghị định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành xử phạt vi phạm hành chính về đất đai; cách lập biên bản và các hình thức xử phạt; biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt... Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời đây cũng là dịp trao đổi khó khăn, vướng mắc đề xuất giải pháp, hướng xử lý giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tế thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, tăng cường sự nghiêm minh của pháp luật.

Diệp