thông báo thuế

Sơn Tây đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế
Ngày đăng 16/08/2017 | 10:32  | View count: 56

Chiều ngày 16/8, Chi cục Thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị đánh giá triển khai công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, phí và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thị xã. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Cán bộ hướng dẫn người dân làm thủ tục nộp thuế

Trong 7 tháng đầu năm, Chi cục Thuế Sơn Tây thực hiện thu ngân sách trên địa bàn được 286,9 tỷ đồng, đạt 132% dự toán pháp lệnh, đạt 111% dự toán phấn đấu, tăng 98% so với cùng kỳ. Về tình hình đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, tính đến ngày 31/7 đã thu được 560,8 tỷ đồng, giảm 161,6 tỷ đồng; tổng số nợ trên dưới 90 ngày là 95,2 tỷ đồng, giảm 143,1 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2016. Nguyên nhân nợ đọng thuế chủ yếu do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, kinh doanh nên chậm nộp thuế, các khoản nợ thuế phát sinh, không thực hiện đúng nội dung cam kết nộp thuế. Chi cục Thuế phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan và chỉ đạo các đội thuế triển khai, đôn đốc thực hiện thu hồi nợ và điều chỉnh nợ đọng thuế của những năm trước với tổng số tiền nợ đọng chuyển sang năm 2017 là 184,4 tỷ đồng. Đồng thời tăng cường các biện pháp cưỡng chế nợ thuế, đôn đốc tổ chức, cá nhân nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế phối hợp với Công an thị xã thành lập tổ công tác tiếp tục rà soát các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nợ đọng thuế; các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, kiểm tra giám sát việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các hộ thuê đất trên địa bàn; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế, phí và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn thị xã, góp phần thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch công tác thuế năm 2017./.

Kiều Hương