Html Portlet

Thành phố kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 21/06/2017 | 09:50

Chiều ngày 20/6, Ban chỉ đạo chương trình 02-CTr/TU Thành ủy Hà Nội do đồng chí Lê Thiết Cương - Phó Chánh thường trực Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại thị xã Sơn Tây.

Mô hình trồng bưởi diễn mang lại hiệu quả kinh tế cao tại xã Cổ Đông

Thực hiện chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, những năm qua công tác xây dựng NTM trên địa bàn thị xã đạt kết quả tích cực. Cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội khu vực nông thôn không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, nhất là các hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và dân sinh như: hệ thống các trường học, công trình văn hóa… Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm bảo vệ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,18%. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nông dân được nâng cao, 100% xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001 - 2010; trên 80% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Thị xã Sơn Tây cơ bản hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa. Năm 2017, thị xã tổ chức xét duyệt 46 dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, kết quả có 23 dự án được đồng ý xét duyệt. Đến nay 4 xã Xuân Sơn, Sơn Đông, Đường Lâm, Thanh Mỹ  được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã Cổ Đông phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2017.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã đề xuất với thành phố cân đối, bố trí thêm vốn cho thị xã và các xã để xây dựng nông thôn mới theo đề án đã phê duyệt; có cơ chế, chính sách kêu gọi hỗ trợ đầu tư cùng chung sức xây dựng NTM cho thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thiết Cương - Phó Chánh thường trực Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội đề nghị lãnh đạo thị xã tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Hỗ trợ bà con nông dân về cơ chế chính sách, chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế nông nghiệp. Rà soát và đẩy nhanh việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại các xã, phấn đấu Sơn Tây hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2018./.

NGUYỄN TRANG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới