Html Portlet

Tập huấn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em
Ngày đăng 25/08/2017 | 10:21

Sáng ngày 25/8, UBND thị xã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức tập huấn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2017. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Trẻ em cần được yêu thương, bảo vệ

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến thực trạng về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em, khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại không được che giấu tội phạm, báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe phổ biến Luật trẻ em năm 2016; các chính sách nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chương trình phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em  giai đoạn 2016 - 2020; vai trò, trách nhiệm của cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tại cở sở.

Qua tập huấn giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các xã, phường; đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo hành, xâm hại tình dục, từng bước ngăn chặn các vụ bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn./.

NGUYỄN TRANG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới