Html Portlet

Tin nổi bật

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 24 của Ban thường vụ vụ Thị ủy về công tác bảo tồn di tích làng cổ ở Đường Lâm
Ngày đăng 29/12/2017 | 08:20

Chiều 28/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU ngày 14/12/2012 và 1 năm thực hiện kết luận số 05 -KL/TU ngày 10/11/2016 của Ban Thường vụ Thị ủy về " Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Làng cổ ở Đường Lâm từ nay đến năm 2020". Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Du khách tham quan và trải nghiệm tại làng cổ

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 và 01 năm thực hiện Kết luận số 05 của Ban Thường vụ Thị ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích làng cổ ở Đường Lâm từ nay đến năm 2020”, làng cổ đã bảo tồn được những nét văn hóa, kiến trúc độc đáo, ngày càng phát huy được giá trị của di tích. Công tác tuyên truyền, quảng bá về giá trị di tích làng cổ được đặc biệt chú trọng, đã xây dựng các tour tham quan làng cổ gắn với các di tích trên địa bàn thị xã và vùng phụ cận, thu hút trên 55 vạn lượt du khách đến tham quan. Ban Quản lý di tích làng cổ ở Đường Lâm triển khai thực hiện lập dự án chống xuống cấp di tích và nhà cổ như dự án tu bổ tôn tạo đình Cam Thịnh, đền thờ và lăng Ngô Quyền, đình Đoài Giáp, các ngôi nhà cổ, điếm, giếng cổ. Ngoài các dự án đầu tư của nhà nước cho việc tu bổ tôn tạo các di tích, hệ thống  hạ tầng của cộng đồng dân cư, công trình dân sinh cũng được thị xã quan tâm đồng bộ như: trường học, trạm y tế, chợ mới, đường giao thông, hệ thống nước sạch, đặc biệt là dự án hoàn thiện kết cấu hạ tầng khu đất giãn dân phục vụ cho công tác bảo tồn làng cổ Đường Lâm với diện tích phê duyệt là 19,5 ha. Bên cạnh đó UBND thị xã chỉ đạo phòng kinh tế phối hợp với Ban Quản lý di tích làng cổ và xã Đường Lâm xây dựng đề án phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với thương mại, dịch vụ tại làng cổ; triển khai một số dự án bảo tồn và phục hồi giống gà Mía, chè Cam Lâm, làm tương, các sản phẩm bánh kẹo truyền thống như kẹo lạc, kẹo dồi, tổ chức dạy nghề thêu ren, hướng dẫn nhân dân phát triển mô hình du lịch trải nghiệm nông nghiệp.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho các tập thể

Nhân dịp này, 17 tập thể, cá nhân có thành tích được UBND thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG