Html Portlet

Hội Chữ thập đỏ xã Sơn Đông tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 29/12/2017 | 04:47

Chiều ngày 29/12, Hội Chữ thập đỏ xã Sơn Đông tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Các hộ gia đình vinh dự nhận danh hiệu gia đình chữ thập đỏ TP Hà Nội

Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động được 630 xuất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết với số tiền 81 triệu đồng; hỗ trợ sửa 1 nhà, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 110 đối tượng chính sách số tiền 11.300.000đ. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, trong năm hội vận động hiến 86 đơn vị máu, vượt 132% chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã giao. Các hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được hội quan tâm thực hiện tốt.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018 Hội Chữ thập đỏ xã Sơn Đông tăng cường giáo dục truyền thống dân tộc, tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể xã vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi, tổ hội; chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người.

Các em học sinh được nhận quà tại hội nghị

Nhân dịp này, 5 hộ gia đình vinh dự được nhận danh hiệu gia đình chữ thập đỏ cấp Thành phố; UBND xã tuyên dương khen thưởng 5 hộ gia đình và 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo cứu người năm 2017. Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên trong học tập trên địa bàn xã./.

PHẠM HẢO