Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Ban chỉ đạo Chương trình 04 tham quan thực tế tại tỉnh Bắc Ninh
Ngày đăng 11/01/2018 | 08:02

Ngày 10/1, Ban chỉ đạo Chương trình 04 của Thị ủy về “Tập trung đẩy mạnh kêu gọi xúc tiến đầu tư để phát triển kinh tế thị xã đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đi tham quan, trao đổi và học tập kinh nghiệm về công tác quản lý và thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh.

Toàn cảnh khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  Với tổng diện tích 658 ha, Yên Phong là khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, tiện ích hoàn hảo, lợi thế rõ rệt về giao thông đường bộ và đường hàng không thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, vận chuyển nguyên vật liệu. Hiện nay có trên 70 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như: Samsung, Orion, Flexcom… . Đến nay, khu công nghiệp đã thu hút được dòng vốn FDI lớn 16,6 tỷ USD  góp phần đưa Bắc Ninh nhiều năm liền lọt vào Top 10 cả nước về thu hút vốn FDI.

Tại buổi tham quan, các đại biểu đã trao đổi các vấn đề liên quan đến: công tác quản lý và thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp; gắn kết với các chủ đầu tư; đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển thị trường thu hút lao động; vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường…

Các đại biểu tham quan nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp Yên Phong

Phát biểu với đại diện Ban quản lý Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh, đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã cho biết chuyến tham quan, trao đổi và học tập tại Bắc Ninh sẽ là kinh nghiệm quý báu để thị xã Sơn Tây vận dụng thực tế tại địa phương, đồng thời đánh giá cao cách làm của Bắc Ninh trong việc có cơ chế chính sách đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại khu công nghiệp, trong đó có nhiều nhà đầu tư chiến lược. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Ban quản lý Khu công nghiệp Yên Phong  tiếp tục giúp đỡ, giới thiệu một số doanh nghiệp đến đầu tư tại 2 cụm, điểm công nghiệp của thị xã Sơn Tây là Phú Thịnh và Sơn Đông góp phần tăng thu ngân sách, đưa kinh tế xã hội của thị xã ngày càng phát triển./.     

 

                                                                                  Phan Thanh