Html Portlet

Hội Chữ thập đỏ thị xã tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 07/02/2018 | 11:27

Sáng ngày 7/2, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai chương trình công tác năm 2018 và tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Các đồng chí: Trương Hán Phu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội; Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ thị xã vận động xây dựng quỹ đạt gần 800 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiên tai. Hội Chữ thập đỏ thị xã và xã, phường thường xuyên phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội trích hơn 25 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội, từ thiện phối hợp với Ban Quân dân y, Hội Chữ thập đỏ, Trạm Y tế các xã, phường tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 2.632 lượt đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân da cam và cựu TNXP; xây dựng nhiều mô hình chăm sóc sức khoẻ đạt hiệu quả như mô hình phòng khám chữ thập đỏ phường Xuân Khanh, mô hình phòng khám đông y Cụ Tầng; mô hình điểm trạm sơ cấp cứu tại 15 trạm y tế xã phường… Tổng giá trị số tiền cứu trợ, trợ giúp nhân đạo tại thị xã trên 470 triệu đồng, tại 15 xã phường đạt trên 410 triệu đồng. Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, thu được 1.956 đơn vị máu an toàn phục vụ điều trị, đạt 195,6% KH; giá trị hiến máu tình nguyện đạt hơn 280 triệu đồng.

Nhân dịp này, 21 tập thể, 38 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhân đạo, từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện và công tác chữ thập đỏ trường học năm 2017 được TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội CTĐ, BCĐ hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội khen thưởng. 4 gia đình vinh dự nhận danh hiệu gia đình Chữ thập đỏ tiêu biểu TP Hà Nội.

Lãnh đạo thị xã tặng quà tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp nhận số tiền 311 triệu đồng của 91 đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm; trao tặng 275 suất quà cho các đối tượng là nạn nhân da cam, hộ nghèo, học sinh vượt khó.

PHẠM HẢO