Html Portlet

Triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 02:01

Sáng 7/2, tại Ban chỉ huy quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tới dự.

Thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

Năm 2018, thị xã được giao chỉ tiêu đưa 65 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Trong thời gian gần đây, thị xã làm tốt các bước trong quy trình tuyển chọn từ công tác đăng ký quản lý, rà soát, phúc tra nắm nguồn; tổ chức sơ tuyển; khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; hiệp đồng với đơn vị nhận quân; chốt quân số, phát lệnh nhập ngũ. Theo kế hoạch lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2018 được tiến hành theo 2 phần: Nghi lễ và thực hành giao quân trong đó phần nghi lễ đảm bảo trang trọng, chính quy, nhanh gọn, an toàn, đúng nghi thức quy định của Bộ Quốc phòng; phần giao nhận quân tiến hành lần lượt theo các đầu mối đơn vị nhận quân, giao gọn từng khối. Thời gian tổ chức lễ giao, nhận quân vào sáng ngày 5/3 tại Vườn hoa trung tâm.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã thống nhất nội dung, chương trình, thành phần, thời gian, địa diểm, tổ chức, phương pháp giao nhận quân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ thị xã đề nghị các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự; tích cực phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định./.

HOÀNG PHƯƠNG