Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ đầu mối trên địa bàn thị xã
Ngày đăng 08/02/2018 | 08:11

Sáng 8/2, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan tiến hành lấy mẫu. xét nghiệm nhanh thực phẩm tại các chợ đầu mối trên địa bàn thị xã.

Đoàn lấy mẫu thịt tại chợ Nông sản thực phẩm

Hiện nay công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thị xã đang được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm. Để đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán trên toàn địa bàn, Phòng Kinh tế thị xã đã tiến hành lấy một số mẫu thực phẩm gồm: rau củ quả, thịt lợn, thịt gà… tại chợ đầu mối đường Phú Hà - phường Phú Thịnh, chợ Nông sản thực phẩm - phường Quang Trung, Chợ Bãi Đá - xã Cổ Đông, chợ Xuân Khanh để gửi mẫu đến Công ty TNHH công nghệ NHONHO kiểm tra, phân tích một số chỉ tiêu cơ bản về ATTP. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Phòng Kinh tế sẽ thông báo trực tiếp đến hộ kinh doanh, buôn bán và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đoàn cũng đã xét nghiệm nhanh một số mặt hàng như bún, giò, chả, đều cho kết quả âm tính.

Đoàn lấy mẫu rau tại chợ đầu mối đường Phú Hà

Thông qua việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất./.

KIỀU HƯƠNG - PHẠM HẢO