Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Hội Cựu chiến binh Ngô Quyền gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968
Ngày đăng 09/02/2018 | 04:42

Chiều 9/2, Hội Cựu chiến binh phường Ngô Quyền tổ chức gặp mặt, tặng quà các đại biểu cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Lãnh đạo phường Ngô Quyền tặng quà các đồng chí cựu chiến binh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc. Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn quân toàn dân ta với quyết tâm sắt đá, bằng trí thông minh sáng tạo, lòng quả cảm, bản lĩnh kiên cường, đêm 30 rạng sáng 31/1/1968, quân và dân ta đã mở cuộc tiến công và nổi dậy vào hầu hết các thành phố, thị xã, căn cứ quân sự trên toàn miền Nam, đặc biệt là trung tâm Sài Gòn - trung tâm đầu não chính trị, quân sự của Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Cùng với thời gian, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đã trở thành biểu tượng của ý chí quyết chiến, quyết thắng, khí phách quật cường và khát vọng hòa bình, độc lập của toàn dân tộc.

Đối với các đồng chí cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 hiện nay đang sinh sống trên địa bàn phường Ngô Quyền luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục gánh vác trọng trách lớn lao cùng đảng bộ và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, đồng thời là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh phường Ngô Quyền đã trao 16 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho các đồng chí cựu chiến binh là nhân chứng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968./.

Kiều Hương