Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Sơn Tây đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 13/02/2018 | 08:19

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 13/2, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã long trọng tổ lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã. Dự lễ đặt vòng hoa có các đồng chí trong BTV Thị ủy - TT HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đại diện các cơ quan, trường học, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, lãnh đạo 15 xã, phường và thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Các đại biểu giành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ biên giới, thị xã Sơn Tây có 1.564 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh. Nghĩa trang liệt sỹ thị xã là nơi yên nghỉ của gần 500 liệt sỹ - những người con anh hùng của quê hương Sơn Tây đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả của các anh mãi mãi được khắc ghi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam.  

Lãnh đạo thị xã dâng hương trước đài tưởng niệm

Vòng hoa của Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị xã mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ". Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã nguyện không ngừng phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển. Giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; đồng thời thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo chăm lo tốt đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Các đại biẻu thắp hương từng phần mộ trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã

Sau lễ tưởng niệm, các đại biểu và thân nhân các gia đình liệt sỹ đã lần lượt thắp hương từng phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang. Đây là hoạt động thường niên của cấp ủy đảng, chính quyền thị xã mỗi dịp tết đến xuân về thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân./.

                           Phan Thanh