Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội đền Và
Ngày đăng 01/03/2018 | 10:53

Sáng ngày 1/3, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội do đồng chí Trần Ngọc Tu – Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Lễ hội đền Và.

Lấy mẫu bát xét nghiệm tại buổi kiểm tra

Đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất 2 quán bán hàng phục vụ ăn uống tại lễ hội của bà Phùng Thị Tuyết và Phùng Thị Thục. Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở này xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận, giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất rõ nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, có tủ bảo quản thực phẩm chuyên dụng, bàn ghế, khu vực bán hàng sạch sẽ… Đoàn kiểm tra cũng đã lấy một số mẫu bát, đĩa, mẫu bún, bánh phở, bánh tẻ để tiến hành xét nghiệm tại chỗ. Kết quả đều đảm bảo vệ sinh an toàn, không có hàn the, chất bảo quản.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Ngọc Tu – Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội yêu cầu các cơ sở cần nghiêm túc chấp hành quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế biến. Các cấp chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ cơ sở kinh doanh thực phẩm trong mùa lễ hội góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và du khách thập phương./.

 

                             Phan Thanh