Html Portlet

Trung Sơn Trầm kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ đảng đầu tiên
Ngày đăng 01/03/2018 | 02:19

Sáng ngày 1/3, Đảng ủy - HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ phường Trung Sơn Trầm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ đảng đầu tiên (4/1948 – 4/2018), 10 năm thành lập phường (2008 - 2018). Tới dự có đồng chí: Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã.

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ

Tháng 4/1948, chi bộ đảng Trung Sơn Trầm đầu tiên được thành lập do đồng chí Cao Văn Địch làm Bí thư chi bộ, sau gần 1 năm thành lập đã phát triển lên 26 đảng viên. Sự ra đời của chi bộ đảng là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển về phong trào cách mạng của xã và các địa phương lân cận. Đến nay, Đảng bộ phường có 14 chi bộ với 490 đảng viên. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Đảng bộ phường luôn giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo từng bước phát triển vững chắc và giành được kết quả quan trọng.

Thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 1/3/2008 của Chính phủ, xã Trung Sơn Trầm được công nhận là phường Trung Sơn Trầm. Qua 10 năm phấn đấu hiện thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn phường đạt 38 triệu đồng/ người/ năm; 100% đường trục chính được bê tông hoá; 100% số hộ dân trong phường được sử dụng nước hợp vệ sinh; 2/3 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia; hơn 10 doanh nghiệp đầu tư vào phường để sản xuất, kinh doanh tạo công ăn việc làm cho trên 300 lao động…

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Sơn –  Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao kết quả về kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh phường Trung Sơn Trầm đạt được dưới sự lãnh đạo của tổ chức đảng. Đồng chí nhấn mạnh: Địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, luôn tạo sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong nhân dân, tập trung phát triển kinh tế, chú trọng phát triển văn hoá giáo dục, tăng cường quốc phòng - an ninh, phát huy truyền thống hiếu học, giá trị văn hoá truyền thống, tạo sức mạnh để phát triển toàn diện kinh tế xã hội tại địa phương; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện.

Các thế hệ lãnh đạo phường đã nghỉ hưu nhận quà lưu niệm

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ phường tặng quà tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo phường đã nghỉ hưu.

PHẠM HẢO