Html Portlet

Giao lưu nhân chứng lịch sử xuân Mậu Thân 1968 với thế hệ trẻ thị xã
Ngày đăng 02/03/2018 | 11:27

Sáng ngày 2/3, tại Nhà thiếu nhi, Ban chỉ huy quân sự phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên thị xã tổ chức chương trình giao lưu nhân chứng lịch sử kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công, nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 với thế hệ trẻ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Đ/c Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Các nhân chứng lịch sử giao lưu với thế hệ trẻ

Tại buổi giao lưu, thế hệ trẻ thị xã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Liên – nguyên chiến sỹ Trung đội chỉ huy Đại đội cối 82 – Trung đoàn 64 – Sư đoàn 320; đồng chí Hạ Long – nguyên Đại đội trưởng Đại đội Thông tin Trung đoàn 31 – Sư đoàn 2 – Quân khu 5 và đồng chí Lê Xuân Tạo – nguyên Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng chia sẻ kỷ niệm trong các trận đánh tại đường 9 Khe Sanh, mặt trận Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Đây là những chiến trường khốc liệt trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đã làm đảo lộn về thế chiến lược trên chiến trường, làm phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ”, lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc Mỹ phải “xuống thang” chiến tranh ngồi vào bàn đàm phán với ta ở Hội nghị Paris, mở ra thời cơ, điều kiện cho những đòn tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.

Buổi giao lưu là dịp ôn lại truyền thống và giáo dục cho thế hệ trẻ về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân; đồng thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT, hội viên đoàn viên thanh niên, đặc biệt là 78 thanh niên tiêu biểu chuẩn bị lên đường nhập ngũ phát huy sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giành nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công dân tình nguyện nhập ngũ được tuyên dương, khen thưởng

Nhân dịp này, 46 công dân tình nguyện nhập ngũ năm 2018 được Thành đoàn Hà Nội và UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO - HẢI YẾN