Html Portlet

Sơn Tây tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH TW Đảng (khoá X)
Ngày đăng 07/03/2018 | 09:12

Chiều ngày 6/3, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, BTV Thị ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của BCH TW Đảng (khoá X) và Chương trình hành động số 32-CTr/TU ngày 04/4/2008 của Thành ủy Hà Nội (khoá XIV) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” trên địa bàn thị xã.

Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; các đ/c: Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Hà Văn Đông – Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Công nhân Công ty CP May Sơn Hà trong giờ làm việc

Trên địa bàn thị xã hiện có hơn 500 doanh nghiệp đăng ký sản xuất kinh doanh với khoảng 10.000 người lao động. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 và Chương trình hành động số 32, đời sống việc làm của công nhân lao động từng bước được cải thiện, nâng cao; các chế độ chính sách liên quan đến người lao động được duy trì và đảm bảo. Hiện thị xã có 32 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp với 594 đảng viên. LĐLĐ thị xã phối hợp tổ chức 12 lớp tập huấn cho hơn 5 ngàn lượt cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động; dạy nghề cho trên 11.000 người, tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm cho hơn 6.300 người; triển khai 74 dự án cho vay với dự nợ gần 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể lao động, sản xuất kinh doanh giỏi. Toàn thị xã có 3.892 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 976 “Công nhân giỏi” cấp thị xã và 21 “Công nhân giỏi” Thủ đô; 4 tập thể và 6 cá nhân “Điển hình tiên tiến” 10 năm; 3.151 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất. LĐLĐ thị xã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trợ cấp cho 941 lượt gia đình và bản thân công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động với tổng số tiền 217,7 triệu đồng.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu trong những năm tiếp theo, thị xã cần chú trọng xây dựng giai cấp công nhân cả về số lượng và chất lượng chính trị, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp; trọng tâm xây dựng hạt nhân lãnh đạo là tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên đồng thời chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện, nâng cao đời sống của công nhân viên chức, người lao động.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 27 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của BCH TW Đảng (khoá X) được BTV Thị ủy tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO