Html Portlet

Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023
Ngày đăng 09/03/2018 | 01:52

Trong 2 ngày 8 - 9/3, tại hội trường UBND thị xã, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; LĐLĐ các quận, huyện, công đoàn ngành trực thuộc TP Hà Nội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo công đoàn thị xã qua các thời kỳ cùng 200 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, tổ chức công đoàn thị xã luôn chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Trong 5 năm, LĐLĐ thị xã kết nạp hơn 3.000 đoàn viên, thành lập mới 28 công đoàn cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở toàn thị xã lên 181 công đoàn với hơn 6.000 đoàn viên. Cùng với việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động các công đoàn cơ sở đã động viên trên 327 lượt công nhân viên chức lao động tham gia thực hiện công trình khoa học, sáng kiến làm lợi cho nhà nước, doanh nghiệp và đơn vị trên 12 tỷ đồng; vận động công nhân viên chức lao động tham gia đóng góp ủng hộ quỹ xã hội, từ thiện, xây tặng nhà tình nghĩa với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo thị xã chúc mừng Đại hội

Công tác chăm lo cải thiện đời sống của người lao động cũng được các cấp công đoàn quan tâm trong đó thông qua nguồn vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm của trung ương và địa phương, công đoàn cơ sở tín chấp cho đoàn viên vay tổng số tiền trên 18,7 tỷ đồng; hỗ trợ  xây dựng 11 nhà mái ấm công đoàn trị giá trên 177 triệu đồng; sửa chữa 282 căn nhà trị giá 1 tỷ 450 triệu đồng. Toàn thị xã có trên 1.100 công nhân giỏi cấp cơ sở, 38 cá nhân được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp thành phố, trên 5.400 nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 400 gia đình công nhân viên chức lao động được thành phố và thị xã biểu dương. Liên tục 5 năm liền LĐLĐ thị xã đạt danh hiệu thi đua xuất sắc của thành phố, được nhận cờ, bằng khen của LĐLĐ, UBND thành phố, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ban Chấp hành Công đoàn thị xã khóa X ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn thị xã khóa X nhiệm kỳ 2018 – 2023; bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Đồng chí Hứa Đức Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã.

Tặng quà cho các đ/c không tham gia BCH khóa mới

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã tặng quà 10 đồng chí không tham gia Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ thị xã khóa X nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG