Html Portlet

Thanh Mỹ khánh thành di tích lịch sử Chùa Đổ
Ngày đăng 11/04/2018 | 11:04

Sáng 11/4, UBND xã Thanh Mỹ tổ chức khánh thành di tích lịch sử văn hóa Chùa Đổ – thôn Thanh Vỵ. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành di tích lịch sử văn hóa Chùa Đổ

Công trình tu bổ, tôn tạo di tích Chùa Đổ được khởi công ngày 15/4/2017 có tổng vốn đầu tư 2.909.570.000 đồng. Các hạng mục tu bổ gồm 5 gian tam bảo và 3 gian hậu cung. Trong đó hệ thống cột, xà, hoành, cửa làm bằng gỗ lim; các cấu kiện tranh khắc hoa văn truyền thống phù hợp với niên đại; bảo tồn các thành phần nguyên gốc hiện còn của di tích, chỉ tu bổ chống xuống cấp các thành phần bị hư hại. Vật liệu chính sử dụng trong tôn tạo là loại vật liệu hiện đại, bền vững, các loại vật liệu gỗ thay thế bằng gỗ lim, sử dụng kỹ thuật tạo tác thủ công truyền thống. Công tác bảo tồn kết hợp với tu bổ, tôn tạo nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ ngôi chùa, đảm bảo phù hợp, hài hòa với cảnh quan xung quanh về kỹ thuật hạ tầng góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa của dân tộc đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân trên địa bàn./.

HOÀNG PHƯƠNG - KIỀU HƯƠNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới