Html Portlet

Sơn Tây giao ban công tác văn hóa - xã hội quý I
Ngày đăng 12/04/2018 | 09:30

Chiều 12/4, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa - xã hội quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Ban tổ chức trao giải bóng bàn mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2018

Trong quý I, các xã, phường, phòng, ban, ngành trong khối tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhất là dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm. Chỉ đạo tổ chức lễ hội đền Và, các lễ hội khác trên địa bàn thị xã trang trọng, đúng nghi thức truyền thống thu hút đông đảo nhân dân tham dự. Xây dựng 78 chương trình phát thanh với trên 700 tin, bài phục vụ công tác tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô và thị xã; tổ chức 18 giải thể thao thu hút 2.210 vận động viên tham dự. Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa được quan tâm thực hiện. Ngành giáo dục và đào tạo xây dựng 2 trường chuẩn Quốc gia gồm trường mầm non Sơn Lộc và THCS Kim Sơn, đồng thời giữ vững và ổn định quy mô, số lượng trường, lớp học. Ngành y tế duy trì công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP. Công tác lao động, thương binh xã hội tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện với tổng giá trị đạt 279.670.000 đồng. Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính được các cấp, ngành quan tâm thực hiện đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong quý II các phòng, ban, ngành, UBND các xã, phường cần rà soát lại các chỉ tiêu được giao, tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính; tập trung rà soát thực tế nhu cầu trang bị cơ sở vật chất của các nhà văn hóa thôn, tổ dân phố; tăng cường kiểm tra, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường, thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, tích cực tuyên truyền bảo hiểm y tế cho toàn dân. Ngành giáo dục cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trường học, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Các ban, ngành tiếp tục thực hiện tốt chính sách xã hội đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh công tác trợ giúp người nghèo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn./.

Kiều Hương

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới