Html Portlet

400 vận động viên tham dự hội thi thể thao dân tộc thiểu số
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:41

Sáng ngày 13/4, tại Quảng trường sân vận động, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với UBND, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã tổ chức Hội thi thể thao dân tộc thiểu số các xã miền núi, trường dân tộc nội trú thành phố Hà Nội năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Thị Chiên - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND; Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi đấu

Hội thi thu hút 400 vận động viên đến đến từ 15 đơn vị xã miền núi và trường dân tộc nội trú thành phố Hà Nội tham gia thi đấu 5 nội dung: chạy việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và bóng chuyền. Hội thi nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, phát động phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung, thể thao các dân tộc nói riêng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho nhân dân vùng sâu, vùng cao góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
VĐV thi đấu môn chạy việt dã
Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Dân tộc Thành phố, 72 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh liên quan.

Ban tổ chức trao giải nhì và huy chương bạc ở nội dung kéo co nữ

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và huy chương vàng, bạc, đồng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao, đồng thời lựa chọn những vận động viên nòng cốt tham dự Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2018.
Bích Diệp-Kiều Hương