Html Portlet

Chủ tịch UBND thị xã làm việc với đoàn đại biểu Hàn Quốc
Ngày đăng 05/07/2018 | 01:28

Sáng ngày 5/7, đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã làm việc với đoàn đại biểu Hàn Quốc do bà Nghị sĩ Min Byong Sook – Hội đồng an ninh và hành chính tỉnh Gyeongggi – Phó đại biểu cấp cao đảng Hàn Quốc tự do làm trưởng đoàn đến tìm hiểu, nghiên cứu môi trường đầu tư các dự án tại thị xã.

Lãnh đạo thị xã tiếp đoàn đại biểu Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, đ/c Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ vui mừng khi đoàn nghị sỹ Hàn Quốc sang tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại Sơn Tây. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Sơn Tây luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai các dự án trên địa bàn. Giới thiệu tiềm năng, lợi thế của thị xã Sơn Tây, đồng chí Chủ tịch cho biết: Sơn Tây là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, là trung tâm kinh tế, văn hoá - xã hội của cả vùng, có đường giao thông thuỷ, bộ nối với trung tâm Thủ đô Hà Nội. Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên là 113,46 km2, dân số khoảng 18 vạn người, được chia làm 15 đơn vị hành chính gồm 09 phường, 06 xã. Toàn thị xã có gần 600 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 3 doanh nghiệp quốc phòng và 9 chi nhánh ngân hàng đang tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở nhiều lĩnh vực như: may mặc, da giầy, mỹ nghệ... ; 83 dự án thuê đất đầu tư sản xuất, kinh doanh dịch vụ với tổng diện tích trên 592 ha tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Đoàn đại biểu Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo thị xã. Đoàn mong muốn tìm hiểu thêm các dự án của thị xã Sơn Tây đang triển khai như xây dựng khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện để báo cáo Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ Sơn Tây vay vốn với lãi xuất thấp, thời gian cho vay có thể lên tới 40 năm. Đồng thời mong muốn, thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo thị xã Sơn Tây và TP Hà Nội để các đoàn cán bộ và doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu môi trường đầu tư, chính sách hỗ trợ đầu tư tại thị xã.

PHẠM HẢO