Html Portlet

Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 10/07/2018 | 04:15

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX, chiều ngày 10/7, tại hội trường UBND phường Quang Trung, tổ đại biểu HĐND thị xã gồm các ông, bà: Hà Việt Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Lê Đại Thăng - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Đông; Chu Phan Thị Đàm Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Quang Trung; Phùng Ngọc Vĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Trung Hưng và sư cô Thích Đàm Phương - Trụ trì chùa Trì - phường Trung Hưng đã tiếp xúc với 60 cử tri của phường Quang Trung và Trung Hưng.

Đại biểu HĐND thị xã tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND thị xã, bà Chu Phan Thị Đàm Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Quang Trung thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX. Theo đó, kỳ họp đã thông qua 9 báo cáo quan trọng, chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc; nhất trí thông qua 4 nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước thị xã năm 2018 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2019.

Cử tri phường Quang Trung phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã kiến nghị với đại biểu HĐND thị xã một số vấn đề: đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực chợ Nghệ, thay thế bóng bị cháy của hệ thống đèn chiếu sáng tại các ngõ phố, công khai chất lượng kiểm định nguồn nước tới các khu dân cư, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, việc tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các đại biểu HĐND thị xã...

Thay mặt tổ đại đại biểu HĐND thị xã, ông Hà Việt Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo với HĐND thị xã trong kỳ họp tới.

Theo kế hoạch, các tổ đại biểu HĐND thị xã thực hiện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX tại các xã, phường từ ngày 9 đến ngày 16/7.

Phan Thanh