Html Portlet

Hội nghị đánh giá nhu cầu phát triển nghề, làng nghề
Ngày đăng 18/07/2018 | 16:41

Chiều ngày 18/7, Đoàn công tác của Sở Công thương Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công thương làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND thị xã về đánh giá nhu cầu phát triển nghề, làng nghề trên địa bàn. Tiếp đoàn có đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo một số phòng, ban, xã, phường.

Làng nghề bánh tẻ Phú Nhi - phường Phú Thịnh

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn thị xã có 93/141 tổ dân phố, khu dân cư, thôn, làng có nghề (chiếm 65% tổng số làng, khu phố, khu dân cư của thị xã). Trong đó có 2 làng nghề được UBND thành phố công nhận là làng nghề bánh tẻ Phú Nhi - Phường Phú Thịnh (được công nhận năm 2007) và làng nghề thêu ren Ngọc Kiên - xã Cổ Đông (được công nhận năm 2008). Các xã, phường cũng nhân rộng và phát triển nhiều nghề tiểu thủ công nghiệp và nghề truyền thống khác như nghề đồ gỗ mỹ nghệ tại phường Xuân Khanh, Lê Lợi, Phú Thịnh và xã Thanh Mỹ, Sơn Đông; nghề thêu đính cườm, may mặc ở phường Trung Hưng; nghề cơ kim khí ở phường Phú Thịnh; sản xuất vật liệu xây dựng ở xã Cổ Đông; nghề làm tương, kẹo lạc, kẹo dồi ở xã Đường Lâm. Trong 3 năm qua, thị xã tổ chức dạy nghề cho 3.564 lao động với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Hàng năm, UBND thị xã phối hợp với Sở Công thương tổ chức chương trình tuần hàng Việt, hội chợ thương mại nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh trên địa bàn trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề: Quan tâm đầu tư hoàn thiện hạ tầng ở các làng nghề; chính sách dạy nghề theo chương trình khuyến công của thị xã và thành phố; quảng bá thương hiệu, định hướng thị trường tiêu thụ; kết hợp phát triển làng nghề với du lịch...

Các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá nhu cầu phát triển nghề, làng nghề

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công thương Hà Nội ghi nhận sự quan tâm của chính quyền thị xã đối với công tác phát triển nghề, làng nghề trên địa bàn; đồng thời đề nghị trong thời gian tới thị xã tiếp tục phát triển ngành nghề nông thôn theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt chú trọng những sản phẩm chất lượng cao, mang tính truyền thống đặc trưng của thị xã; phối hợp với Sở Công thương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm làng nghề; hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND thành phố công nhận làng nghề mộc xã Sơn Đông, xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm thêu ren thôn Ngọc Kiên... Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển nghề, làng nghề, tạo công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn./.

Phan Thanh

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới