Html Portlet

Thị xã kiểm điểm công tác thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường
Ngày đăng 16/08/2018 | 14:42

Sáng ngày 16/8, UBND thị xã tổ chức hội nghị đánh giá việc triển khai thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường (VSMT) 7 tháng năm 2018. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2018, thị xã triển khai thu phí vệ sinh môi trường đối với các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, đơn vị hành chính, sự nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh với mức thu được giao trên 10 tỷ 472 triệu đồng, tính đến ngày 15/8, thị xã mới thu được 3 tỷ 612 triệu đồng đạt 34% kế hoạch giao. Mức phí này được quy định cho các đối tượng và khu vực khác nhau. Việc thu gom, vận chuyển rác thải do Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã đảm nhận.

Ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị

Với sự vào cuộc tích cực của các xã, phường, phòng, ban, đơn vị chức năng, đến nay về cơ bản các hộ dân, đơn vị, doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đóng phí vệ sinh môi trường. Cùng với đó, chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường chủ nhật hàng tuần được phát động mạnh mẽ từ thị xã đến từng thôn, khu dân cư, nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân, từng bước hình thành nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Các điểm gom rác được kiểm tra, thu dọn thường xuyên, cơ bản không còn tình trạng tồn đọng rác. Việc tuyên truyền sâu rộng về đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định đã bước đầu thay đổi nhận thức, thói quen của người dân.

Bên cạnh những kết quả tích cực, công tác thu phí vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã còn một số tồn tại, khó khăn như: Chưa có chế tài xử phạt đối với các trường hợp trốn tránh không đóng tiền thu gom rác; việc lập danh sách các địa điểm thu gom rác chưa đầy đủ; đơn vị thu gom, vận chuyển rác còn chậm, số nhân khẩu chưa được quản lý đầy đủ…

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các đơn vị sớm hoàn tất việc thu phí vệ sinh môi trường. Song song với đó tiến hành rà soát, lập bổ sung, hoàn thiện danh sách thu gom rác tại hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân tự giác nộp phí.

Diệp

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới