Html Portlet

Hội nghị giao ban công tác văn hóa - xã hội 9 tháng
Ngày đăng 08/10/2018 | 01:49

Chiều 6/10, tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Sơn Tây, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa - xã hội 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Trường THCS Cổ Đông nhân dịp khai giảng năm học mới

Trong 9 tháng đầu năm, các xã, phường, phòng, ban trong khối tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhất là dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm. Xây dựng 230 chương trình phát thanh với trên 2.000 tin, bài phục vụ công tác tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của thủ đô và thị xã; tổ chức 26 giải thể thao cấp thị xã thu hút 3.720 vận động viên tham dự. Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa được quan tâm thực hiện. Ngành giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019, tập trung chỉ đạo xây dựng 2 trường chuẩn quốc gia gồm Trường Mầm non Sơn Lộc và THCS Kim Sơn; tổ chức các chuyên đề chuyên môn cấp mầm non, tiểu học, THCS. Ngành y tế duy trì công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn; tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh ATTP. Công tác lao động, thương binh xã hội, chữ thập đỏ tiếp tục quan tâm, thực hiện 8 chương trình vay vốn đạt trên 219 tỷ đồng với 8.072 hộ vay; tổ chức 11 đợt hiến máu, thu được 1.967 đơn vị máu an toàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong 3 tháng cuối năm, các phòng, ban, UBND xã, phường cần rà soát lại chỉ tiêu được giao; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường, thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tích cực tuyên truyền bảo hiểm y tế cho toàn dân. Đồng thời thực hiện tốt chính sách xã hội đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh công tác trợ giúp người nghèo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn./.

PHẠM HẢO