Html Portlet

Sơn Tây tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013.
Ngày đăng 16/01/2014 | 00:00

Sáng ngày 16/1, BCĐ thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; BCĐ 197; BCĐ phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm Thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai chương trình công tác năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an TP Hà Nội; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Minh Hoa; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã Phạm Quang.

Các tập thể được Công an TP Hà Nội khen thưởng tại hội nghị

Năm 2013, BCĐ thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các cấp đã chỉ đạo lực lượng công an tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều hình thức, biện pháp tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thông qua nhiều hoạt động phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 263 nguồn tin giúp điều tra khám phá 167 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 279 bị can; tham gia cảm hóa giáo dục hơn 946 lượt đối tượng; hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không để phát sinh phức tạp góp phần nâng cao hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Trong năm, Ban chỉ đạo 197 Thị xã thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chỉ đạo Công an Thị xã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Kết quả các lực lượng công an đã điều tra khám phá 106 vụ phạm pháp hình sự, thu hồi tài sản hơn 1 tỷ đồng trả người bị hại. Ban chỉ đạo 197 Thị xã còn tăng cường chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, đối tượng, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, giữ gìn trật tự ATGT, TTĐT, công tác quản lý văn hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Kết quả công tác đấu tranh phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2013, các lực lượng Công an Thị xã đã điều tra bắt giữ 54 vụ 65 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, xử lý hình sự 44 vụ 48 đối tượng; bắt giữ, xử lý hình sự 7 vụ 7 đối tượng môi giới, chứa chấp mại dâm; bắt 29 vụ đánh bạc, xử lý 91 đối tượng. Bắt, vận động 19 đối tượng truy nã ra đầu thú; bắt 34 đối tượng nghiện ma tuý đưa vào trại cai nghiện bắt buộc.

Về chương trình công tác năm 2014, các BCĐ thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; BCĐ 197; BCĐ phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm Thị xã tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò, chức năng trong việc chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành viên, lực lượng công an từ Thị xã tới cơ sở huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ thực hiện tốt các Đề án, chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm, các chuyên đề về phòng chống ma túy đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, 22 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ" của Bộ Công an; 145 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được Công an TP Hà Nội, UBND Thị xã khen thưởng.

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới