Html Portlet

Thị ủy giao ban công tác giáo dục năm học 2013 – 2014.
Ngày đăng 12/09/2013 | 00:00

Chiều ngày 12/9, BTV Thị ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác giáo dục – đào tạo năm học 2013 – 2014. Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy Kiều Văn Sơn tới dự.

Các đại biểu tiếp thu nội dung hội nghị

Theo dự thảo báo cáo đánh giá kết quả công tác giáo dục và đào tạo Thị xã năm học 2012 - 2013, phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014 do đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Lê Đại Thăng trình bày cho thấy: Năm học qua, ngành GD&ĐT Thị xã đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua. Đội ngũ giáo viên được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức lối sống lành mạnh. Hoạt động dạy và học được tiến hành theo hướng vừa giữ vững kỷ cương nề nếp, vừa đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở phát huy tính tích cực, tự giác của học sinh. Bên cạnh đó, công tác đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học trong các nhà trường được tăng cường, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm thực hiện tốt. Đến nay, toàn Thị xã có 16 trường đạt chuẩn Quốc gia, 7 trường có thư viện đạt chuẩn, 46/46 trường đạt tiêu chí "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Nhiều trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố", "Tập thể lao động tiên tiến cấp Thị xã". Đặc biệt, Trường Hữu Nghị 80 được Chính phủ tặng Bằng khen, Trường THPT Sơn Tây nằm trong tốp 200 trường có điểm bình quân thi vào đại học cao nhất toàn quốc. Trung tâm GDTX 3 năm liền có học sinh đạt giải Nhất cấp Quốc gia về giải toán trên máy tính cầm tay. Ngoài ra, 100% chi bộ các nhà trường đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo góp phần cùng chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đề ra.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, ngành GD&ĐT Sơn Tây phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; duy trì tốt sỹ số, đảm bảo phổ cập giáo dục TH và THCS đúng độ tuổi; thực hiện hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch"; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy Kiều Văn Sơn đánh giá cao kết quả các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT Thị xã cần thực hiện hiệu quả 7 nhiệm vụ và giải pháp chính đã đề ra, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của các cấp; đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền và các cơ quan, đoàn thể trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới