Html Portlet

Sơn Tây tập huấn chương trình sữa học đường
Ngày đăng 03/12/2018 | 03:15

Chiều ngày 3/12, tại Trường THCS Phùng Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tập huấn chương trình sữa học đường giai đoạn 2018 – 2020 cho các đồng chí hiệu trưởng, kế toán, cán bộ y tế và đại diện cha mẹ học sinh các trường tiểu học, mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn thị xã. Đ/c Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tới dự.

Chương trình sữa học đường được thực hiện từ ngày 1/1/2019

(Ảnh Internet)

Chương trình sữa học đường tại các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1/1/2019. Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị trúng thầu. Theo đó, mỗi học sinh bậc mầm non và tiểu học sẽ được uống một hộp sữa 180ml ở trường mỗi ngày, 5 hộp mỗi tuần. Tiền sữa sẽ do ngân sách chi trả 30%, doanh nghiệp hỗ trợ 20% và phụ huynh đóng 50%. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm cải thiện tầm vóc người Việt và hoàn toàn mang tính tự nguyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư – Tiến sỹ Bùi Thị Nhung – Trưởng Khoa dinh dưỡng học đường và ngành nghề - Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin về sự cần thiết thực hiện chương trình sữa học đường; sản phẩm sữa học đường Vinamilk; hướng dẫn triển khai chương trình sữa học đường; công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình sữa học đường và một số lưu ý để triển khai chương trình an toàn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức về chủ trương, tính nhân văn và ý nghĩa xã hội của chương trình sữa học đường từ đó có sự phối hợp tốt trong việc thực hiện chương trình đạt hiệu quả./.

PHẠM HẢO