Html Portlet

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm
Ngày đăng 04/12/2018 | 12:24

Sáng ngày 4/12, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Trung tâm giống thuỷ sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm cho 40 hộ dân có ao nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn.

Nuôi cá trắm đen mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ Trung tâm giống thuỷ sản Hà Nội hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm như: Đặc điểm sinh học của cá trắm đen; chuẩn bị ao nuôi, điều kiện về nguồn nước; chọn và thả cá giống, mật độ thả; một số bệnh thường gặp và cách phòng trừ; chăm sóc và thu hoạch cá… Theo y học, cá trắm đen được xem là "thượng phẩm" trong các loại cá nước ngọt được chế biến thành nhiều món ăn ngon với giá thành thành cao. Thông qua lớp tập huấn đã giúp các hộ dân trang bị những kiến thức cơ bản, từ đó áp dụng vào việc chăn nuôi thủy sản tại gia đình, góp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

Nhằm hỗ trợ các hộ dân phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn, từ tháng 8/2018, Phòng Kinh tế thị xã triển khai mô hình nuôi cá trắm đen thương phẩm với sự tham gia của 5 hộ dân tại xã Đường Lâm, Thanh Mỹ và phường Viên Sơn. Các hộ tham gia chương trình được hỗ trợ 50% kinh phí mua con giống với số lượng 2000 con cá trắm đen; hỗ trợ 30% mua vật tư, thức ăn chăn nuôi. Phòng Kinh tế thị xã hướng dẫn bà con cải tạo ao đầm, tiến hành lấy nước, chuẩn bị các điều kiện để tháng 12 thả cá giống. Việc triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ nuôi cá trắm đen thương phẩm nhằm đa dạng hóa các loại vật nuôi để cung cấp cho thị trường, góp phần tích cực vào công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tại địa phương./.

Phan Thanh