thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi xã Cổ Đông năm 2023
Ngày đăng 24/03/2023 | 14:34

Sáng ngày 24/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cổ Đông tổ chức Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi năm 2023.

Phần thi chào hỏi của Trưởng Ban CTMT thôn Đồng Trạng - xã Cổ Đông

Hội thi thu hút sự tham gia của 13 đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận tại các thôn trên địa bàn xã. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Tại phần thi chào hỏi, thông qua hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã rất sáng tạo giới thiệu bản thân, đơn vị. Tại phần thi trắc nghiệm, các thí sinh cùng nhau trả lời các câu hỏi tập trung vào chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; Tìm hiểu Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam, tổ chức và hoạt động của MTTQ xã, phường và Ban công tác Mặt trận khu dân cư; Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Những nội dung cơ bản của các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động  như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Vì người nghèo, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... Phần thi thứ ba " Xử lý tình huống", thí sinh sẽ xử lý các tình huống cụ thể thường gặp, thể hiện về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở.

Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm

Với chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các thí sinh dự thi đã tự tin, thể hiện hết mình qua các phần thi bằng kiến thức, kỹ năng công tác và sở trường của bản thân. Qua đó phản ánh rõ nét những hoạt động thực tế của Ban công tác Mặt trận tại địa bàn khu dân cư trong triển khai, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động với nhiều nét sáng tạo, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong hệ thống MTTQ các cấp, được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, thực hiện tốt việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Đây cũng là dịp để các trưởng ban công tác mặt trận được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BTC trao giải nhất cho Trưởng ban CTMT thôn Đồng Trạng 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03  giải Ba, 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự. Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Trạng đã xuất sắc giành giải Nhất và sẽ đại diện cho xã Cổ Đông tiếp tục tham dự Vòng chung khảo Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi thị xã Sơn Tây dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4/2023.

    Phan Thanh

 

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới