thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Xã Đường Lâm triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2023
Ngày đăng 25/05/2023 | 22:06

Ngày 25/5, UBND xã Đường Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Nhân dân thôn Hà Tân và Hưng Thịnh sinh sống lâu đời ngoài bãi sông Hồng

 

Xã Đường Lâm có tuyến đê Đại Hà chạy qua với tổng chiều dài 2,54 km, chiếm 2/3 chiều dài đê của thị xã và 2 điếm canh đê số 27 và 28. Xã có 2 thôn là Hà Tân và Hưng Thịnh có nhân dân sinh sống lâu đời ngoài bãi sông Hồng với 400 hộ dân, gần 900 nhân khẩu. Nếu xảy ra mưa lớn, mực nước sông Hồng dâng cao thì các hộ dân ở hai thôn này bị ngập lụt, phải sơ tán vào trong đê. Chính vì vậy công tác phòng chống thiên tai luôn được cấp ủy đảng, chính quyền xã Đường Lâm quan tâm thực hiện, đặc biệt là thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ". Hàng năm, ngoài việc xây dựng các phương án và tổ chức lực lượng canh gác đê, lực lượng xung kích tập trung được biên chế đầy đủ theo quy định, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai xã còn hiệp đồng với các đơn vị quân đội như đại đội xăng dầu Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp, Công ty TNHH MTV cao su 75 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng để bàn giao án phận bảo vệ đê sông Hồng sẵn sàng huy động lực lượng khi có thiên tai xảy ra.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn dự báo tình hình thời tiết, thiên tai trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, ngày càng khốc liệt. Để chủ động phòng, chống thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, trong năm 2023, UBND xã Đường Lâm chú trọng rà soát, thành lập lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tuần tra canh gác điếm theo quy định; thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát, xác định các khu vực nguy hiểm, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố công trình; sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo vệ an toàn công trình, tính mạng và tài sản của nhân dân khu vực chịu ảnh hưởng. Các tiểu ban, các thôn chủ động xây dựng các phương án của mình và thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” để chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra bảo đảm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai năm 2022 được UBND xã Đường Lâm khen thưởng.

       Phan Thanh

 

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới