thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Sơn Tây chủ động phòng chống dịch bệnh trên động vật
Ngày đăng 11/06/2024 | 10:28

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phùng Huy Vinh vừa ký công văn số 1317 ngày 7/6/2024 nhằm chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên động vật, đặc biệt là các bệnh truyền lây giữa động vật và người như bệnh dại, cúm gia cầm.

Tiêm vắc -xin là cách phòng bệnh tốt nhất

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời dịch bệnh; tuyên truyền quy định của pháp luật, dấu hiệu nhận biết, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tới các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi. Thực hiện nghiêm việc quản lý chó, mèo nuôi; cập nhật thông tin và lập sổ quản lý đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn; duy trì, tăng cường hoạt động có hiệu quả và có cơ chế chính sách cho đội bắt chó thả rông, đặc biệt khu vực nội thị. Tổ chức triển khai tiêm phòng vắc –xin cho đàn gia súc, gia cầm, đàn chó mèo đợt 1/2024. Ngoài đợt tiêm đại trà, thường xuyên rà soát, tiêm bổ sung cho đàn vật nuôi mới chưa được tiêm hoặc đã hết thời gian miễn dịch; khuyến cáo người dân chủ động tiêm vắc – xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi không được hỗ trợ vắc – xin. Tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ việc tập kết, buôn bán động vật và các sản phẩm động vật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như buôn bán động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc…

Phòng y tế, Trung tâm y tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Công an thị xã, Đội quản lý thị trường số 18, Phòng kinh tế căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với UBND các xã phường chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên động vật, đặc biệt là các bệnh truyền lây giữa động vật và người. Trong quá trình triển khai có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo về UBND thị xã (qua Phòng kinh tế)./.

NAM

 

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới