thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

127 đối tượng chính sách phường Xuân Khanh được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Ngày đăng 10/07/2024 | 09:10

Hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng ngày 10/7, Đảng ủy - UBND phường Xuân Khanh phối hợp với Học viện Biên phòng tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 127 đối tượng là thương binh, bệnh binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Các đối tượng chính sách được khám sức khỏe

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách đã được khám tổng thể sức khỏe, đặc biệt là khám các bệnh liên quan đến đường hô hấp, khám răng, tai mũi họng đồng thời được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe. Mỗi đối tượng chính sách còn được phát thuốc trị giá 200.000đ/suất.

Trong suốt chiều dài những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước lịch sử của dân tộc, nhiều thế hệ thanh niên phường Xuân Khanh đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. Nhiều người đã cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp cách mạng cao cả của Tổ quốc. Nhiều người trở về với những vết thương do chiến tranh để lại. Đền đáp một phần hi sinh mất mát đó, những năm qua, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã trở thành nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Xuân Khanh. Người có công với cách mạng trên địa bàn phường được hưởng các chính sách ưu đãi như trợ cấp một lần hoặc trợ cấp hàng tháng, chế độ bảo hiểm y tế, phương tiện trợ giúp, chỉnh hình; điều dưỡng phục hồi sức khỏe; được ưu đãi trong giáo dục, đào tạo, vay vốn sản xuất, miễn giảm thuế; hỗ trợ cải thiện nhà ở và cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, dịp này, phường Xuân Khanh còn tổ chức nhiều hoạt động như thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách; khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, với trị giá 70 triệu đồng; tổ chức dọn dẹp, viếng nghĩa trang liệt sỹ… Những hoạt động nhân ngày 27/7 trên địa bàn phường Xuân Khanh có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân đối với những người có công với cách mạng, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác "Đền ơn đáp nghĩa"./.

 

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới