tin từ các đơn vị

Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 22/05/2015 | 00:00  | View count: 5675

Ngày 22/5, Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng cùng tổ công tác chỉ đạo đại hội của Thị ủy tới dự.

Các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm đã nỗ lực, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân, các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội lần thứ XV đã cơ bản hoàn thành. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 25 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hoá xã hội phát triển cả về quy mô và chất lượng, cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư. Hiện nay, trên địa bàn phường có 02 trường được công nhận chuẩn Quốc gia. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được đẩy mạnh. Năm 2014 phường được công nhận đạt chuẩn tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" đi vào chiều sâu và có chất lượng. Hàng năm có trên 89% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá; có 7/8 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hoá. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy phường đã tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết của BCH trung ương Đảng các cấp; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới trên 85% số đảng viên. Công tác quy hoạch cán bộ và phát triển đảng viên mới được Đảng ủy quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 41 đảng viên đạt 130% so với kế hoạch . Qua đánh giá kết quả xây dựng đảng và đảng viên hàng năm số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đều tăng. Đảng bộ phường giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong đó tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng KT-XH; Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12% năm trở lên, chỉ tiêu thu ngân sách vượt từ 5% trở lên; 88 % trở lên số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hàng năm có 50% trở lên số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền, MTTQ, đoàn thể nhân dân vững mạnh.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XVI nhiệm kỳ 2015- 2020, đồng chí Trần Công Quý được tín nhiệm bầu tái giữ chức Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015-2020.