tin từ các đơn vị

Sơn Tây tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559
Ngày đăng 25/05/2015 | 00:00  | View count: 3734

Sáng ngày 25/5 (ngày 8 – 4 Ất Mùi), tại chùa Mai Trai, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2559, dương lịch 2015. Đến chứng minh và tham dự có: Thượng tọa Thích Thành Chính - Ủy viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Phó Ban TT Thành hội Phật giáo Hà Nội; Đại đức Thích Minh Tín - Chánh Đại diện Phật giáo TX Sơn Tây; đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo Ban tôn giáo, MTTQ Thị xã cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài thị xã.

Các đại biểu tham dự Lễ tắm Phật.

Đại lễ Phật đản ( ngày VESAK) hay ngày Đại lễ Tam hợp kỷ niệm 3 ngày: Phật đản sinh, Phật thành đạo, Phật nhập niết bàn được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận là ngày lễ hội văn hóa Phật giáo Thế giới. Tại thị xã Sơn Tây, trong những năm qua Giáo hội Phật giáo Thị xã đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời; vận động các tăng ni, phật tử thực hiện đúng pháp luật Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, đoàn kết dân tộc, tôn giáo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn minh, tiến bộ.

Ban trị sự GHPG Thị xã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Sơn Tây đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Cuối buổi lễ, Chư Tôn đức đã làm lễ niêm hương, cử hành nghi thức tắm Phật trong khôn khí trang nghiêm thanh tịnh,tràn đầy đạo vị./.