tin từ các đơn vị

Hội Nông dân thị xã tổng kết công tác Hội năm 2015.
Ngày đăng 16/12/2015 | 10:37  | View count: 11496

Sáng ngày 16/12, Hội nông dân Thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Năm 2015, công tác xây dựng tổ chức hội luôn được các cấp hội quan tâm chú trọng, đã phát triển được 583 hội viên, đạt 182,1% chỉ tiêu kế hoạch, nâng tổng số hội viên của hội lên 12.924 hội viên. Hội đã phối hợp với Trạm khuyến nông, Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật thị xã tổ chức 68 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi với gần 6000 lượt hội viên tham dự. Trong năm, quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã tăng 540 triệu đồng, đạt 360% chỉ tiêu kế hoạch, nâng tổng nguồn vốn quỹ lên 12 tỷ 524 triệu đồng cho trên 1.360 hộ vay vốn. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên duy trì hoạt động của 107 tổ đoàn kết giúp nhau xóa nghèo, 89 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội và 22 tổ tín chấp vay vốn Ngân hàng nông nghiệp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi phát triển sâu rộng, năm 2015 toàn thị xã có 3.198 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, Hội tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động hội viên tích cực tham gia phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất điển hình tiên tiến, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Nhân dịp này, 24 tập thể và 31 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015 được UBND, Hội Nông dân thị xã khen thưởng./.

NGUYỄN TRANG - TRƯỜNG GIANG (ĐTT SƠN TÂY)