thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

chỉ đạo điều hành

Hội Cựu chiến binh gặp mặt nhân chứng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968
Ngày đăng 07/02/2018 | 02:16

Sáng ngày 6/2, Ban Chấp hành hội Cựu Chiến binh thị xã tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân chứng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968. Đồng chí Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đến dự.

Đ/c Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã tặng quà các hội viên

Trong không khí xúc động của buổi gặp mặt, các CCB cùng ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân năm 1968 và chia sẻ những câu chuyện những ký ức về tham gia chiến đấu. Tuy mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, song đại đa số CCB vẫn mang trong mình tinh thần, bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ”, không cam chịu đói nghèo, khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Nhiều đồng chí trở thành cán bộ tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trở thành doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực tham gia  hoạt động đền ơn đáp nghĩa, gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương thành tích, những đóng góp quan trọng của các đồng chí CCB và khẳng định: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, quân và dân thị xã. Đến nay, trên địa bàn còn hàng trăm hội viên CCB tham gia chiến đấu là những nhân chứng sống về lòng quả cảm, đức hy sinh, chiến đấu vì tổ quốc để chúng ta có ngày hôm nay.

Nhân dịp này, Hội CCB thị xã tặng 69 suất quà cho các đồng chí CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./. 

 

                                                                                         Diệp