thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

chỉ đạo điều hành

Ấm lòng người có công khi xuân về
Ngày đăng 14/02/2018 | 10:46

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã lại tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công. Hoạt động này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chung tay góp sức để các gia đình chính sách đón tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao quà cho anh hùng LLVT Phùng Văn Khầu

Tết năm nay như đến sớm hơn theo bước chân của những người làm công tác thương binh xã hội và lãnh đạo chủ chốt thị xã đến với các gia đình chính sách, động viên 7 mẹ Việt Nam anh hùng, 7 cán bộ tiền khởi nghĩa, 3 anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, 12 thân nhân liệt sỹ hưởng tuất nuôi dưỡng. Mỗi suất quà gồm quà của Chủ tịch nước 400.000 đồng, quà của thành phố Hà Nội 500.000 đồng và phần quà của thị xã trị giá 500.000 đồng. Thị xã cũng tổ chức đoàn thăm, tặng quà 6 trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 1 Mỗ Lao, số 2 Biên Giang, Hà Đông; số 2 Viên An, Ứng Hòa; số 3 Kim Sơn; số 1 Hà Nội, Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ và Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị nạn nhân da cam/đioxin Hà Nội. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thị xã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng năm mới, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Thông qua đó động viên gia đình chính sách tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng; tích cực tham gia xây dựng địa phương giàu mạnh. Xúc động khi được lãnh đạo Thị ủy thăm hỏi, tặng quà chúc tết, anh hùng lực lượng vũ trang Phùng Văn Khầu – Tổ dân phố 6 phường Sơn Lộc phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi rất vinh dự được lãnh đạo Thị ủy tới thăm hỏi, tặng quà và chúc tết. Tôi thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn và chúc cho đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã năm mới an khang, thịnh vượng, đạt nhiều thành tựu hơn nữa. Bản thân tôi  dù năm nay 89 tuổi rồi song sẽ cố gắng tiếp tục tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên con cháu tích cực đóng góp cho phong trào hoạt động của địa phương”.   

Bên cạnh sự quan tâm của Thị ủy – HĐND – UBND thị xã, các ngành, đoàn thể thị xã từ nguồn kinh phí xã hội hóa cũng tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, người có công như Đoàn Thanh niên thị xã tặng 50 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho đối tượng chính sách; Hội Phụ nữ thị xã, cơ sở tổ chức thăm hỏi tặng quà 61 gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; các xã, phường trên cơ sở nguồn quỹ vận động của địa phương, kinh phí ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã trao quà cho thân nhân liệt sỹ ở thôn Mông Phụ

Để những món quà tết đến kịp thời và đúng người nhận, các cấp, các ngành, đoàn thể và địa phương đã chủ động rà soát, lập danh sách cụ thể số lượng đối tượng chính sách và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà; vận động cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đóng góp để các gia đình chính sách có thêm nhiều phần quà ý nghĩa. Dịp tết này, toàn thị xã tổ chức trao 8.333 suất quà cho đối tượng chính sách và người có công với tổng kinh phí 2 tỷ 018 triệu 400 nghìn đồng trong đó quà của Chủ tịch nước 2.970 suất, quà thành phố Hà Nội 3.176 suất, quà thị xã 37 suất, quà xã, phường 2.003 suất và quà từ các nguồn ủng hộ, đóng góp 147 suất.                        

Không khí tết đang cận kề, trong cái rét đậm của những ngày đầu xuân mới, đối tượng chính sách và người có công sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng./.

                                                                                     HOÀNG PHƯƠNG